Ngôi nhà du thuyền có 1 không 2 của lão nông miền Tây

Anh Đào (VTV9)-Thứ bảy, ngày 20/03/2021 06:06 GMT+7

VTV.vn - Ước mơ có được căn nhà y như du thuyền được ông Năm ở Mang Thít, Vĩnh Long, ấp ủ từ khi còn làm nghề đánh bắt cá, để rồi khi về già ông quyết biến nó thành hiện thực.

Ông Cao Văn Năm từng bôn ba gần 30 năm tại Mỹ, kinh qua đủ nghề trong đó có đánh bắt cá. Nhiều người cho rằng ông Năm chơi ngông nhưng nào biết phía sau căn nhà độc đáo này là cả một triết lý sống tốt đẹp.

Ngôi nhà du thuyền có 1 không 2 của lão nông miền Tây - Ảnh 1.

Để nhà giống du thuyền, ông Năm đã cải tạo lại mương cũ trong vườn thành một cái ao, sau đó cho xây dựng căn nhà 3 tầng. Chính cái khó khi xây dựng trên mương đã khiến nhiều thợ vườn không mặn mà nhận thầu. Nhưng cuối cùng, ông cũng tìm được người giúp ông xây ước mơ.

Ngôi nhà du thuyền có 1 không 2 của lão nông miền Tây - Ảnh 2.

Ngôi nhà với tổng diện tích 390m2 có 7 phòng, được chống đỡ bởi 51 trụ bê tông. Phải mất 2 năm, nhà mới xây xong. Tâm đắc nhất là đứng nhìn bên ngoài, ban đêm bật đèn nhìn giống như nhìn thấy du thuyền đậu ở bến Ninh Kiều.

Ngôi nhà du thuyền có 1 không 2 của lão nông miền Tây - Ảnh 3.

Ông Năm luôn mở rộng cửa để chào đón bất cứ ai muốn chiêm ngưỡng ngôi nhà. Thậm chí, ông còn chuẩn bị một số phòng nghỉ cho khách phương xa.

Cả đời tích góp để xây nhà vẫn là tâm niệm của nhiều người Việt. Vì thế, có một ngôi nhà theo ý mình mà là được nhiều người biết đến, ghé chơi, âu cũng là một hạnh phúc của ông Năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước