Ngôi nhà tràn đầy yêu thương của nữ sinh đạt học bổng 1 tỷ đồng

Nguyễn Nga-Thứ sáu, ngày 05/11/2021 20:47 GMT+7

VTV.vn - Được sống trong ngôi nhà đầy tình yêu thương SOS Hải Phòng, Phương Anh đã có thành tựu đáng nể phục.

Đỗ Thị Phương Anh là cô gái vừa trở thành quán quân học bổng Trái tim Sư tử, của Đại học Anh Quốc Việt Nam. Học bổng này trị giá 1 tỷ đồng. Đặc biệt, cô gái ấy được nuôi dưỡng và lớn lên, bởi tình yêu thương của làng trẻ em SOS Hải Phòng.

Ngôi nhà của Phương Anh là ngôi nhà Hoa Cúc. Tại đây, mẹ Thắng chính là người chăm sóc, nuôi dưỡng các con từ nhỏ. Đi học về đã trưa, những đứa trẻ lại quây quần bên mâm cơm mẹ nấu đợi sẵn.

Ngôi nhà tràn đầy yêu thương của nữ sinh đạt học bổng 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngôi nhà Hoa Cúc của Phương Anh

Ngôi nhà Hoa Cúc hiện có 9 người con là 9 hoàn cảnh, 9 câu chuyện khác nhau. Trong đó, chị gái Phương Anh là chị cả lớn nhất trong nhà. Được lớn lên bởi tình yêu thương và được trao tri thức, những đứa trẻ đã biết ước mơ và biến ước mơ trở thành sự thật.

Tại làng trẻ em SOS Hải Phòng, 14 ngôi nhà mang tên 14 loài hoa vẫn đang âm thầm chắp cánh những ước mơ của con trẻ từng ngày.

Nghịch cảnh không quyết định số phận. Thay vì tự ti bởi thiệt thòi khi mới sinh ra, Phương Anh lại đem tinh thần lạc quan, nỗ lực vươn lên. Và cũng là may mắn khi em được sống trong ngôi nhà đầy tình yêu thương SOS Hải Phòng. Mong rằng thành tựu đáng nể phục này sẽ giúp Phương Anh chạm gần hơn tới ước mơ của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước