Ngư dân vươn khơi bám biển xuyên Tết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 31/01/2022 07:23 GMT+7

Các tàu cá dong cờ hướng về cửa biển làm lễ cúng biển trước khi vươn khơi. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tết là dịp sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, tại các cảng cá vùng Nam trung bộ, vẫn có hàng trăm ngư dân trong ngày hôm nay (29 Tết) sẽ vươn khơi đánh bắt xuyên Tết.

Trải qua 1 năm với nhiều biến động do ảnh hưởng dịch bệnh và thiên tai nhưng nhờ vươn khơi, bám biển nên mỗi chuyến tàu cũng giúp mỗi thuyền viên có thêm hàng chục triệu đồng. Chuyến đi biển xuyên Tết mang theo ước mong tàu nhiều tôm cá, cho cuộc sống ấm no.

Sau gần 2 tháng đánh bắt, một tàu cá mang về 50 con cá ngừ đại dương. Với giá bán khoảng 145.000 đồng/kg, chủ tàu lãi gần 200 triệu. Mỗi thuyền viên cũng có thu nhập hơn 10 triệu đồng.

Những ngày cuối năm, thời tiết thuận lợi nên sản lượng cá ngừ tăng cao. Giá cũng cao hơn khoảng 20% so với trước. Đây là lý do khiến nhiều tàu cá quyết tâm bám biển xuyên Tết.

Tại Khánh Hòa, hơn 120 tàu cá vươn khơi dịp Tết này, tăng 20% so với năm ngoái.

Tính chung cả 3 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định, hơn 1.000 tàu cá sẽ ăn Tết trên biển. Theo ngư dân, hiện đang là thời điểm đánh bắt hiệu quả nhất trong năm và cũng là thời điểm cần thiết sự có mặt của ngư dân trên biển.

Những chuyến vươn khơi xuyên Tết không chỉ thắp lên hy vọng vào một năm trúng mùa, được giá, cuộc sống ấm no, mà chứa đựng trong đó còn là niềm tự hào của những người góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Quảng Ngãi: Tàu cá của ngư dân vươn khơi sau thời gian nằm bờ Quảng Ngãi: Tàu cá của ngư dân vươn khơi sau thời gian nằm bờ

VTV.vn - Trở lại trạng thái "bình thường mới", ngư dân của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phấn khởi ra khơi sau thời gian dài vì dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước