Ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh phúc ở TP.HCM: Chưa thấu tình, đạt lý

Nguyễn Ngân (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Dư luận xã hội và các luật sư tại TP.HCM cho rằng quyết định ngừng hoạt động Nhà Hạnh phúc tại TP.HCM dường như đang gây tổn thương tâm lý cho các em nhỏ tại đây.

Việc dừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh phúc tại TP.HCM - nơi hơn 8 năm qua đã cưu mang 32 em nhỏ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - đang được dư luận xã hội và các luật sư tại TP.HCM cho là chưa thấu tình, đạt lý.

Nhà Hạnh phúc hoạt động công khai từ tháng 2/2006, với 6 em nhỏ lang thang ban đầu được vợ chồng chị Vân đưa về. Địa phương chưa nhận được bất cứ phản ánh không tốt về việc chăm sóc trẻ tại đây.

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, huyện Bình Chánh phải chịu trách nhiệm về việc đưa ra yêu cầu dừng hoạt động Nhà Hạnh phúc. Lý do vì Sở chưa có đoàn kiểm tra nào xuống cơ sở này nên không biết mái ấm này hoạt động thế nào.

Nhiều sự việc đáng tiếc thời gian gần đây liên quan đến việc chăm sóc trẻ, cộng với nhu cầu thiện nguyện đang rất lớn tại TP.HCM đang gây khó khăn cho công tác quản lý. Vì thế, dừng hoạt động những cơ sở chưa có giấy phép sẽ giúp việc quản lý tốt hơn. Tuy nhiên, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cho rằng, lĩnh vực bảo trợ xã hội vốn rất nhạy cảm nên cần cả cái tình của cán bộ. Trong quá trình kiểm tra, trước khi đưa ra quyết định, phải cân nhắc, uyển chuyển giữa yêu cầu và thực tế, tuyệt đối không được gây những tổn thương tâm lý cho trẻ.

Theo thông tin mới nhất, Thành ủy TP.HCM, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã yêu cầu địa phương phải báo cáo chi tiết về sự việc của Nhà Hạnh phúc. Trong sáng 27/6, đoàn công tác UBND huyện Bình Chánh đã làm việc với mái ấm này để tìm hiểu thêm thông tin. Địa phương cũng cho biết, trước mắt sẽ ngưng việc giải tán nhóm trẻ, giữ nguyên Nhà Hạnh phúc, chờ ý kiến của Thành ủy và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước