Ngừng thi công công trình không phép tại Khu di tích Yên Tử

Nguyễn Thơm - Hồng Thắng (Đài PT-TH Quảng Ninh)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn -Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh liên quan tới việc xây dựng công trình Nhà văn hóa truyền thống ga cáp treo 1, tại Khu di tích Yên Tử.

Chiều tối 30/10, tỉnh Quảng Ninh chính thức thông báo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu Công ty Tùng Lâm ngừng thi công công trình Nhà văn hóa truyền thống ga cáp treo 1, tại Khu di tích Yên Tử.

Tại cuộc làm việc với các sở, ban, ngành về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghiêm khắc phê bình Công ty Tùng Lâm trong khi chưa có đầy đủ hồ sơ thủ tục về xây dựng đã tự ý tháo dỡ và xây dựng công trình. Đồng thời yêu cầu Công ty Tùng Lâm ngừng thi công công trình, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Công trình tại thời điểm tạm dừng thi công (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Nhà văn hóa truyền thống ga cáp treo 1 sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa của cán bộ công nhân viên công ty và là nơi đón tiếp, hướng dẫn du khách, không được phép thờ tự. Hình thức kiến trúc công trình phải đảm bảo phù hợp không gian kiến trúc cảnh quan khu vực di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử.

Nhà văn hóa truyền thống của Công ty Tùng Lâm - một doanh nghiệp đã tham gia vào nhiều dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích Yên Tử, được xây dựng dựng cách đây 14 năm, trong khuôn viên nhà ga cáp treo 1 thuộc vùng bảo vệ II của khu di tích. Với lý do công trình bị xuống cấp, gây mất an toàn công ty này đã tự ý tháo dỡ công trình và tiến hành xây dựng khi chưa được cấp phép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước