Người dân Bạc Liêu “run rẩy” khi qua cầu sắp sập

VTV9-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 15:32 GMT+7

VTV.vn - Tại phường Nhà Mát, thành phố bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cầu Chòm Xoài bắc qua kênh 30/4 hiện đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng.

Mỗi ngày, cầu Chòm Xoài dù xuống cấp vẫn phải "oằn mình" cõng hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua lại. Mỗi khi có xe đi ngược lại, một xe phải nép sát vào thành cầu thì xe kia mới có thể vượt qua. Tình trạng quá tải ở cầu Chòm Xoài đã diễn ra từ nhiều năm nay.

Người dân ở phường Nhà Mát, thành phố bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu ai cũng lắc đầu ngao ngán mỗi khi qua cầu vào giờ cao điểm. Dù phải "gồng gánh" cho hàng nghìn phương tiện qua lại, cầu Chòm Xoài hiện đang bị hư hỏng nghiêm trọng. Lan can cầu bị gỉ sét, một số đoạn phải thay thế bằng những thanh tre chắp vá.

Cầu được xây dựng từ cách đây hàng chục năm nên một số trụ cầu đã bị mục gãy. Những trụ làm bằng bê tông thì nứt nẻ, lòi ra những đoạn sắt gỉ ngoét. Trong khi đó, cầu Chòm Xoài mới đang được thi công với tiến độ khá chậm. Người dân cho biết, cầu Chòm Xoài mới được khởi công cách đây vài năm. Khoảng 15 ngày nay mới có vài công nhân đến đây lắp sắt, hàn điện trên mặt cầu. Trước đó, hầu như hoạt động xây dựng cầu đã bị đình trệ. Giám sát xây dựng cầu Chòm Xoài thừa nhận, cầu đã bị chậm tiến độ khoảng một năm nay.

Lâm Đồng: Cầu Ông Thiều xuống cấp nghiêm trọng, liên tục gây tai nạn cho người dân Lâm Đồng: Cầu Ông Thiều xuống cấp nghiêm trọng, liên tục gây tai nạn cho người dân Hậu Giang: Có cầu qua sông dân vẫn phải trả tiền đò Hậu Giang: Có cầu qua sông dân vẫn phải trả tiền đò Nguy cơ ách tắc giao thông thủy vì cầu quá thấp Nguy cơ ách tắc giao thông thủy vì cầu quá thấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước