Người dân Đà Nẵng bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/07/2020 20:09 GMT+7

VTV.vn - So với trước đây, người dân Đà Nẵng bình tĩnh thực hiện phòng chống dịch và sẵn sàng ủng hộ việc giãn cách xã hội với sự tự giác, ý thức và trách nhiệm hơn.

Sau khi nghe thông báo Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố, nhiều cơ sở, nhà hàng trên địa bàn Đà Nẵng đã chủ động các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19.

Ông Huỳnh Kiều Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã thông báo tạm nghỉ với tất cả nhân viên và chung tay cùng thành phố để phòng ngừa dịch bệnh tốt nhất".

Tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ trên địa bàn, hàng hóa đã được nhập số lượng lớn, đảm bảo cung ứng lương thực thiếu yếu cho người dân. So với trước đây, người dân đã có nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch.

"Mọi người luôn luôn bình tĩnh trước dịch, không nên hoang mang vì mình đã có kinh nghiệm để mình đấu tranh với dịch" - bà Võ Bạch Tuyết nói.

Người dân Đà Nẵng bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tại các đơn vị, doanh nghiệp, công ty hoạt động không cấp bách đã giảm mức độ tập trung người lao động, áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 như rửa tay sát khuẩn trước khi làm việc, đeo khẩu trang bắt buộc.

Ông Trần Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng ta đã một lần phòng chống dịch trên địa bàn nên lần này các kinh nghiệm tiếp tục được phát huy, cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như lực lượng, phương tiện".

Đà Nẵng siết chặt phương tiện ra vào thành phố Đà Nẵng siết chặt phương tiện ra vào thành phố

VTV.vn - Nhiều biện pháp đã và đang được triển khai đồng bộ. Trong đó chú trọng siết chặt kiểm tra các phương tiện ra vào TP Đà Nẵng, nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước