TP.HCM phân nhóm người về từ Đà Nẵng để kiểm soát dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/07/2020 18:12 GMT+7

Kiểm dịch y tế tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - TP.HCM sẽ chủ động phân nhóm những người trở về Đà Nẵng để phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh.

Trước tình hình các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng vẫn còn phức tạp, TP.HCM quyết định ngành y tế TP sẽ chủ động phân nhóm những người trở về Đà Nẵng để phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh. Sẽ có 3 nhóm với 3 biện pháp quản lý khác nhau.

Nhóm thứ nhất là những người có tiếp xúc hoặc ở cùng một địa điểm với người có bệnh. Nhóm này sẽ phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

Nhóm thứ 2 là những người có triệu chứng liên quan COVID-19, bị bệnh hô hấp, nhóm này phải cách ly tại nơi điều trị và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhóm thứ 3 là những người từ Đà Nẵng về nhưng không có lịch sử dịch tễ như hai nhóm trên. Những người thuộc nhóm này phải cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày rời Đà Nẵng và theo dõi sức khỏe. Thành phố cũng đề nghị Sở Du lịch nắm bắt lịch trình những hành khách đi Đà Nẵng nhưng về từ các sân bay khác.

Với các đoàn công tác của Đà Nẵng đến thành phố từ ngày 1/7 cho đến nay, cần yêu cầu hạn chế tiếp xúc cho đến khi rời thành phố, đồng thời cho xét nghiệm SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước