Người dân đồng tình với dự thảo cấm nói tục, ăn mặc phản cảm ở phố đi bộ Hồ Gươm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 07:33 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Việc UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo dự thảo Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng, có thái độ ứng xử văn hóa, trang phục lịch sự, không có những hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Hà Nội cũng yêu cầu tổ chức, cá nhân không đi, để các phương tiện giao thông đường bộ trên hè, lòng đường và các vị trí công cộng khác trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ).

Không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Không thực hiện hành vi giẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, hủy hoại cây xanh...

Nhiều người dân bày tỏ đồng tình với dự thảo này với mong muốn thay đổi tích cực hình ảnh của Thủ đô. 

Tới phố đi bộ Hồ Gươm phải ăn mặc lịch sự, không nói tục Tới phố đi bộ Hồ Gươm phải ăn mặc lịch sự, không nói tục

VTV.vn - Hà Nội khuyến cáo người dân tuân thủ trang phục lịch sự, không có những hành vi, lời nói tục tĩu, thiếu văn hoá, không phù hợp với thuần phong mỹ tục khi đến hồ Hoàn Kiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước