Bến đò Tam Hiệp - Hòa Định nối hai huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre với huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ngưng hoạt động từ 8 tháng nay khiến việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
Bến đò này là cầu nối đưa hàng nghìn tấn trái cây của người dân đi các tỉnh miền Đông và các chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như trước đây, người dân chỉ mất vài chục nghìn đồng thì nay người dân tốn cả trăm nghìn đến vài chục triệu đồng để vận chuyển hàng hóa. Những gia đình có con đi học ở huyện Chợ Gạo cũng phải cho con ở trọ, số ít bà con mạo hiểm, thuê đò máy chở con đi học.
Tháng 7 năm ngoái, cầu tàu của bến đò Tam Hiệp bị sạt lở, nhấn chìm. Để đảm bảo an toàn, UBND huyện Bình Đại đã tạm ngưng hoạt động bến đò này. Người dân phải đi đường vòng qua thêm 2 phà hoặc qua cầu Rạch Miễu cách xa khoảng 50km.
Ông Nguyễn Văn Tâm, Xã Tam Hiệp, Bình Đại, Bến Tre chia sẻ: "Không có bến phà này hàng hóa đi rất nhỏ lẻ, mình phải chia ra chi phí rất là cao. Chi phí cao thì thương lái phải ép giá nhà vườn".
Ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, Bến Tre cho biết: "Bà con xã Tam Hiệp rất muốn xây dựng cây cầu khang trang để tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển kinh tế".
Bình luận (0)