Người dân "kêu trời" vì nước ô nhiễm, đơn vị cung cấp vẫn phớt lờ

Diệp Phong (VTV9)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 08:57 GMT+7

VTV.vn - Thực trạng này đang xảy ra tại xã Châu Phong, TX Tân Châu và xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân,l tỉnh An Giang.

Bà con cho biết, tình trạng nước kém chất lượng đã xảy ra trong thời gian dài. Đây cũng là nguồn nước sinh hoạt chính nên họ vô cùng lo lắng.

Nước sau khi xả ra đã ngả màu vàng đục. Tuy nhiên, chỉ để một thời gian ngắn, cặn bã đã bám đầy dưới đáy thau. Tình trạng này đã xảy ra nhiều năm qua. Hàng trăm hộ dân nơi đây đối mặt với nguy cơ bệnh tật. Bà con đã khiếu nại nhiều nơi nhưng vấn đề này vẫn chưa được khắc phục.

Người dân kêu trời vì nước ô nhiễm, đơn vị cung cấp vẫn phớt lờ - Ảnh 1.

Người dân phản ánh thực trạng nước sinh hoạt ô nhiễm.

Theo ông Đỗ Văn Tây, nguồn nước máy kém chất lượng đã kéo dài khoảng 2 năm. Nặng nhất là hơn 1 tháng nay, nhiều thời điểm nước vàng đục, có mùi hôi nhẹ. Để tắm giặt, bà con phải đưa qua bồn lắng, thậm chí phải xử lý bằng hóa chất.

Không chỉ ô nhiễm, nguồn nước cũng thường xuyên bị thiếu hụt. Để đủ nước sinh hoạt nhiều gia đình phải trang bị thêm bồn chứa. Còn những hộ khó khăn phải chịu cảnh bơm trực tiếp nước sông để sử dụng.

Mặc dù người dân đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi nhưng không có kết quả. Trong khi đó, đơn vị cấp nước thì phớt lờ nỗi khổ của bà con.

Phóng viên trực tiếp đến văn phòng trạm cấp nước để tìm hiểu câu chuyện. Mặc dù trong giờ làm việc nhưng không có bất kỳ cán bộ nào trực tại đơn vị. Đại diện Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường Nông thôn tỉnh An Giang thừa nhận, phản ánh của người dân là đúng. Nguyên nhân nguồn nước kém chất lượng và thường xuyên thiếu hụt là do đường ống quá tải, hệ thống lắng lọc xuống cấp.

Trạm cấp nước Phú Hiệp cung cấp nguồn nước sinh hoạt chính cho hơn 2.600 hộ dân. Vì thế, người dân mong những cam kết trên sớm được triển khai, bởi họ không thể mãi bỏ tiền để mua nguồn nước kém chất lượng để sử dụng.

Nguy cơ ô nhiễm đất và nước ngầm từ hàng nghìn tấn rác thải nguy hại chôn trộm Nguy cơ ô nhiễm đất và nước ngầm từ hàng nghìn tấn rác thải nguy hại chôn trộm Hàng nghìn mẫu ruộng bỏ hoang vì nguồn nước bị ô nhiễm Hàng nghìn mẫu ruộng bỏ hoang vì nguồn nước bị ô nhiễm Ăn uống, tắm giặt… bằng nguồn nước ô nhiễm Ăn uống, tắm giặt… bằng nguồn nước ô nhiễm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước