Người dân miền Tây ùn ùn chơi hụi, thấp thỏm vỡ hụi

Tấn Hưng - Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 22:12 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều người dân ở miền Tây đã chơi hụi. Dù nhiều vụ vỡ nợ đã xảy ra, người dân vẫn chưa tỉnh táo trước những mánh lới mời chào của chủ hụi.

Không giấy tờ, thủ tục nhanh gọn, lãi suất cao chính là những nguyên nhân khiến nhiều người dân ở miền Tây mang tiền cho chủ hụi vay. Cũng chính vì không cần thủ tục, giấy tờ, khi chủ hụi phá sản, người dân khó có cơ hội để đòi lại số tiền đã cho vay.

Một trong những nguyên nhân khác khiến nhiều người ùn ùn chơi hụi chính là mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn, từ 1,5 - 2%/tháng, thậm chí có nơi lên đến 15%/tháng. Chính vì thế, những nụ cười khi hốt hụi lại trở thành sự lo lắng, thấp thỏm, thậm chí là hối tiếc khi xảy ra vỡ hụi. Ở miền Tây, chuyện vỡ hụi xảy ra như "cơm bữa". Tình làng nghĩa xóm theo đó cũng bị rạn nứt. Tuy nhiên, không phải người nào cũng sợ hụi.

Không chỉ người dân thích chơi hụi, hiện loại hình tín dụng này đã len lỏi vào cả cơ quan Nhà nước. Mới đây, cũng vì hụi mà hai cán bộ xã ở các tỉnh Vĩnh Long và An Giang đã bị kỷ luật khai trừ Đảng và cách hết mọi chức vụ. Ở góc độ khác, nguyên nhân dẫn đến các vụ vỡ hụi ít nhiều còn bởi sự cả tin của bà con.

Bến Tre: Vỡ hụi hơn 20 tỷ đồng, chủ hụi bỏ trốn Bến Tre: Vỡ hụi hơn 20 tỷ đồng, chủ hụi bỏ trốn Nhiều vụ vỡ hụi quy mô lớn ở miền Tây Nhiều vụ vỡ hụi quy mô lớn ở miền Tây Vỡ hụi hàng tỷ đồng, người dân Hậu Giang điêu đứng Vỡ hụi hàng tỷ đồng, người dân Hậu Giang điêu đứng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước