Người dân Quảng Trị khổ vì đường 588 xuống cấp

Hồ Chiến-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 14:02 GMT+7

VTV.vn - Mưa gió lâu ngày làm cho mặt đường gồ ghề và tạo thành các rãnh sâu, nhiều đoạn bị chia cắt không thể đi lại được.

Tuyến đường tỉnh lộ 588 tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có chiều dài trên 20km, nối liền với đường Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường độc đạo của người dân 4 xã gồm Đakrông, Mò Ó, Triệu Nguyên và Ba Lòng khi mùa mưa lũ về. Tuy nhiên, ngay lúc này, việc đi lại của người dân đã hết sức khó khăn do tuyến đường đã bị xuống cấp trầm trọng.

Mưa gió lâu ngày làm cho mặt đường gồ ghề và tạo thành các rãnh sâu, nhiều đoạn bị chia cắt không thể đi lại được. Hơn 11.000 người dân phụ thuộc vào tuyến đường này, đặc biệt vào mùa mưa bão, khi các tuyến đường khác của huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đều bị cô lập hoàn toàn, đây là tuyến giao thông duy nhất có thể đi lại được.

Mùa mưa bão đã đến. Hàng nghìn hộ dân sống ven sông Đakrông luôn sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ khi lũ về. Hàng hóa vận chuyển cũng như tính mạng của con người luôn bị nước lũ đe dọa.

Tuy nhiên, kinh phí để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này đang là nhu cầu bức thiết đối với huyện nghèo như Đakrông bởi việc đầu tư gần như nằm ngoài tầm với của ngân sách địa phương.

Bình Phước: Quốc lộ 13 chưa thi công xong đã xuống cấp nghiêm trọng Bình Phước: Quốc lộ 13 chưa thi công xong đã xuống cấp nghiêm trọng

VTV.vn - Đã 10 năm trôi qua, song tuyến Quốc lộ 13 đoạn từ thị xã Long Bình đi huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vẫn chưa thi công xong, nhiều đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước