Người dân Quảng Trị không dùng cá chết làm nước mắm

Đoàn Thắng - Hồ Chiến-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 21:28 GMT+7

VTV.vn - Cá dùng làm nước mắm thường được lựa chọn hai nguồn chính là cá cơm và cá nục. Những loại cá này hầu như không bị tác động nhiều của môi trường biển những ngày qua.

Cơ sở sản xuất nước mắm đặc sản Việt Hà, Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là một trong số ít cơ sở có uy tín trên địa bàn. Trước thông tin người tiêu dùng lo ngại nước mắm được làm từ cá chết, doanh nghiệp này cho rằng, đó là những thông tin thiếu cơ sở bởi lẽ quy trình làm nước mắm hoàn toàn không đơn giản.

Để có một mẻ sản phẩm nước mắm đảm bảo chất lượng phải mất từ 12 đến 15 tháng kể từ ngày nhập cá. Từ khâu ướp muối cá đang còn tươi đến khi thành chợp và chiết xuất ra nước mắm là quy trình đòi hỏi phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cá dùng làm nước mắm thường được lựa chọn hai nguồn chính là cá cơm và cá nục, những loại cá này hầu như không bị tác động nhiều của môi trường biển những ngày qua. Đối với các loại cá chết thuộc tầng đáy và có giá trị kinh tế cao thì không thể chế biến được nước mắm.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hạn chế tối đa tình trạng nhập cá chết sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng như làm nguyên liệu chế biến nước mắm, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước