Người dân Thủ đô đồng thuận thực hiện giãn cách, đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh

Nguyễn Ngân - Thanh Xuân-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 18:17 GMT+7

VTV.vn - Từ 6h ngày 24/7, thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là lần thứ 2 thành phố Hà Nội thực hiện việc giãn cách kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện. Người dân Thủ đô đều có tâm lý vững vàng, bày tỏ quyết tâm đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Vào sáng 24/7, tại một số siêu thị ở Hà Nội, hàng hóa dồi dào, phong phú, lượng khách mua không quá đông, mỗi người mua với số lượng vừa phải, giá cả bình ổn. Một số siêu thị gần các khu dân cư có lượng khách lớn sẽ mở cửa từ 7h30 để phục khách hàng. Ngoài ra, siêu thị còn có có dịch vụ "đi chợ hộ" hoặc đặt hàng online. Khách đến mua hàng đều phải thực hiện quy định giãn cách, đứng xếp hàng lần lượt.

Người dân Thủ đô đồng thuận thực hiện giãn cách, đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua thực phẩm ở chợ Dịch Vọng, Hà Nội. (Ảnh: Dân trí)

Tại một số chợ dân sinh truyền thống, chợ cóc, chợ tạm, trong sáng 24/7, vẫn còn tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng với tâm lý tích trữ hàng hóa.

Hôm nay là ngày rằm tháng 6 nên lượng người tập trung mua đông hơn. Chính quyền các phường tại Hà Nội tăng cường lực lượng nhắc nhở người dân.

Ý thức trách nhiệm của mỗi người dân lúc này là vô cùng quan trọng. Mỗi người sẽ phải cố gắng có trách nhiệm với sức khỏe bản thân và cộng đồng. Mỗi người dân đều hiểu, trong cuộc chiến chống dịch bệnh, họ không thể đứng ngoài.

Hà Nội: Shipper của siêu thị và bưu chính vẫn được hoạt động sau khi đăng ký Hà Nội: Shipper của siêu thị và bưu chính vẫn được hoạt động sau khi đăng ký Các phương tiện được ưu tiên hoạt động trên địa bàn Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội Các phương tiện được ưu tiên hoạt động trên địa bàn Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội Siêu thị Hà Nội tăng gấp 3 lượng hàng, hết cảnh chen lấn mua đồ tích trữ Siêu thị Hà Nội tăng gấp 3 lượng hàng, hết cảnh chen lấn mua đồ tích trữ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước