Người dân TP.HCM đồng lòng tiếp sức cho miền Trung

Vũ Em-Thứ ba, ngày 20/10/2020 20:40 GMT+7

VTV.vn - Người tặng xuồng, người gửi tiền và những đồ nhu yếu phẩm với mong muốn tiếp sức cho đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Anh Ngô Trần Vũ, một trong số các mạnh thường quân ủng hộ tặng xuồng cho biết, khi nhìn thấy một số địa phương thiếu xuồng, phải dùng tàu cá để cứu hộ hay chuyên chở hàng cứu trợ, anh cùng nhiều người đã cùng nhau phát động chương trình gửi thuyền cứu hộ và áo phao cho vùng lũ.

Anh Vũ đã liên lạc với Trung ương Đoàn và địa phương để có thể giúp đỡ được đúng đối tượng mà chưa cần thiết đi vào vùng nguy hiểm.

Còn với nhiều người dân khác, Hội chữ thập đỏ TP.HCM là địa chỉ để họ gửi tấm lòng của mình. Người vài chục nghìn, có người vài trăm nghìn, tất cả vì miền Trung ruột thịt.

"Trong 3 ngày nay, chúng tôi đã quyên góp hơn 2 tỉ đồng. Chúng tôi sẽ chuyển đến bà con miền Trung và sẽ tiếp tục quyên góp. Mong đồng bào mình vượt qua! Không chỉ nhân dân TP.HCM mà cả nước đang hướng về ủng hộ đồng bào mình" - Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ TP.HCM nói.

Nhiều đơn vị trên cả nước hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt Nhiều đơn vị trên cả nước hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

VTV.vn - Nhiều đơn vị trên cả nước đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước