133 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại miền Trung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 19:09 GMT+7

Nước vẫn dâng cao tại xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - 106 người đã thiệt mạng và 27 người vẫn còn mất tích là những thiệt hại nặng nề về người do mưa lũ lịch sử ở miền Trung những ngày qua.

Sáng 20/10, mưa lớn đã bắt đầu giảm cường độ nhưng nhiều nơi vẫn chìm trong biển nước. Tại Quảng Bình nước đã rút hơn 1m nhưng vẫn ngập sâu, người dân phải di chuyển bằng thuyền. Hiện vẫn còn gần 100.000 căn nhà bị ngập, nhiều nhất là ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, thị xã Ba Đồn và Quảng Trạch. Ở Hà Tĩnh, số nhà còn bị ngập lên tới 31.000 căn, tập trung chủ yếu ở huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà và TP Hà Tĩnh.

133 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại miền Trung - Ảnh 1.

Mưa lũ cũng làm tê liệt nhiều tuyến giao thông huyết mạch. Hiện đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tỉnh Quảng Bình còn 7 vị trí ngập, sạt lở và nhiều tuyến đường nội tỉnh đang ngập lụt, chia cắt; Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vẫn bị ngập trong nước.

Trong đêm 20/10 và ngày 21/10, mưa dự báo vẫn xảy ra ở khu vực miền Trung. Có thời điểm vẫn mưa từ 25-50mm/h, Đến khoảng tối 21/10, mưa sẽ tạnh hẳn ở khắp khu vực.

Mưa giảm nên lũ trên các sông tiếp tục xuống. Chỉ riêng sông Kiến Giang tại Lệ Thủy, Quảng Bình lũ xuống rất chậm. Dự báo trong đêm nay và sáng mai, mực vẫn cao hơn báo động 3 khoảng 1,2m

Sau nửa tháng mưa lớn liên tục, đất đá đã ngấm no nước có thể sạt lở đồi núi hoặc sụt lún mặt đường bất cứ lúc nào. Các tỉnh có nguy cơ cao nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Bão số 8 di chuyển nhanh, mạnh lên khi vào Biển Đông Bão số 8 di chuyển nhanh, mạnh lên khi vào Biển Đông

VTV.vn - Bão Saudel di chuyển khá nhanh, dự báo sáng sớm 21/10 sẽ đi vào Biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước