Người dân TP.HCM và Hà Nội "kích hoạt" lại các biện pháp phòng chống dịch

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 19:17 GMT+7

VTV.vn - Để ngăn chặn lây lan dịch bệnh, hầu hết mọi người đều ý thức đeo khẩu trang, không chủ quan, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Tại TP.HCM, vào mỗi cuối tuần, khu vực Đường sách TP.HCM có số lượng khách vui chơi, mua sắm tăng đột biến khi đây là nơi lý tưởng cho các gia đình, nhóm bạn bè tụ họp. Do đó, việc đeo khẩu trang hết sức cần thiết ở mỗi người. Ban Quản lý Đường sách TP.HCM còn bố trí xà phòng, gel sát khuẩn và khu vực rửa tay để người dân được vệ sinh thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe.

Chị Phạm Thủy Tiên chia sẻ: "Khi dịch quay trở lại mình cũng có chút lo lắng về kinh tế và công việc. Mình nghĩ nước mình phòng dịch rất tốt và mọi người có thói quen, ý thức giữ gìn nơi công cộng".

Ngay khi ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được ghi nhận, trên mạng xã hội, các nghệ sĩ đã cùng kêu gọi người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch, chủ động bảo vệ sức khỏe ở các nơi đông người.

Tại các khu vực trung tâm TP.HCM, mọi hoạt động vui chơi giải trí vẫn diễn bình thường. Việc phòng bị, bảo vệ sức khỏe cho bản thân đã trở thành thói quen của mỗi người dân khi ra đường, với tinh thần chủ động không hoang mang nhưng cũng không lơ là mất cảnh giác.

Người dân TP.HCM và Hà Nội kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch - Ảnh 1.

Còn tại Hà Nội, nhiều người dân và các đơn vị kinh doanh vẫn giữ thói quen như thời gian giãn cách xã hội là rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Mỗi cá nhân, đơn vị có ý thức tốt cũng là một cách đóng góp cho việc khống chế dịch bệnh thành công.

Có con trong độ tuổi mầm non, quay trở lại đi học từ tháng 5 sau khi hết dịch tại Hà Nội nhưng kể từ đó đến nay, chị Nguyễn Hà Phương Hạnh (Hà Nội) vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang cho cả hai mẹ con và chuẩn bị nước sát khuẩn rửa tay mọi lúc, mọi nơi. Khi thông tin dịch bệnh lại xuất hiện ở Đà Nẵng, cho dù có lo lắng, nhưng gia đình cũng không quá hoang mang

"Từ ngày có dịch, cả gia đình đã quen với việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên nên thời điểm này, mình vẫn tiếp tục duy trì" - chị Hạnh cho biết.

Còn tại nhà hàng của anh Nguyễn Danh Hiệp, việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang cũng trở thành quy trình quen thuộc hàng ngày, không phải chỉ riêng trong thời gian dịch bệnh. Nhân viên liên tục được phổ biến, nhắc nhở về tình hình dịch bệnh trong nước.

TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp chống dịch như thời điểm cả nước giãn cách xã hội: trang bị dung dịch sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt người ra vào. Người dân được yêu cầu rửa tay, đeo khẩu trang ở nơi đông người, khi tham gia giao thông.

TP Hà Nội vẫn đang làm tốt công tác phòng chống dịch nhưng không đồng nghĩa với việc an toàn 100% với COVID-19. Hơn hết, người dân và các đơn vị vẫn cần có ý thức và trách nhiệm để bảo vệ sự an toàn của cộng đồng.

Đà Nẵng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

VTV.vn - Thành ủy Đà Nẵng đề nghị triển khai thực hiện phòng, chống dịch theo đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn, không để dịch bệnh lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước