Người dân tự ý cơi nới bục bệ để dắt xe vào nhà trên Quốc lộ 1A

Quang Tiến - Hồng Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:58 GMT+7

VTV.vn - Sau khi dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn Quảng Trị được đưa vào sử dụng, nhiều hộ dân cơi nới, xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, những tấm bê tông được người dân đúc kiên cố nằm rải rác với đủ kích thước khác nhau. Có tấm bê tông vừa mới đúc nhưng cũng có không ít tấm được xây dựng từ nhiều tháng trước. Tất cả đều lấn ra làn đường dành cho phương tiện thô sơ từ vài phân, thậm chí là nửa mét.

Tình trạng này xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 1A, đặc biệt là tại các đoạn đi qua khu dân cư. Người dân cho rằng, việc xây dựng cống thoát nước và vỉa hè quá cao khiến họ gặp rất nhiều khó khăn để vào nhà. Tuy nhiên, một số hộ dân lại phản đối việc xây dựng trái phép này.

Theo quan sát của phóng viên, hiện một số đoạn trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, phần bó vỉa thiết kế khá cao so với mặt đường, không hạ cốt mở lối cho người dân đi lại, dắt xe lên vỉa hè. Điều này buộc người dân phải đặt cầu dẫn bằng sắt hoặc bê tông để vào nhà, gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và cản trở việc thu gom rác thải. Đặc biệt, khi gặp trời mưa, nước sẽ không thoát được vì bị các tấm bê tông chặn lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước