Người dân ven sông Hậu và sự thất vọng về nhà máy giấy gây ô nhiễm

VTV9-Thứ hai, ngày 11/09/2017 14:27 GMT+7

VTV.vn - Trong lúc chờ câu trả lời chính thức từ lãnh đạo Công ty Lee&Man, người dân sống ven sông Hậu rất thất vọng vì tình trạng gây ô nhiễm từ nhà máy giấy này.

Khoảng tháng 7/2016 là thời điểm người nuôi cá bè ở phía bên kia Nhà máy giấy Lee&Man còn rộn ràng với mùa thu hoạch. Năm nay, cũng tại vị trí này, mọi thứ đã khác vì người dân không dám nuôi cá bởi tình trạng nước bị ô nhiễm.

Người dân nơi đây vẫn còn nhớ lời khẳng định của lãnh đạo Nhà máy giấy Lee&Man về độ an toàn của công nghệ chế biến giấy đối với môi trường. Cam kết vẫn còn đó nhưng từ khi nhà máy giấy chạy thử nghiệm đến nay, đã hai lần người dân sống gần nhà máy có phản ứng quyết liệt về độ khói bụi, sự thay đổi của nguồn nước và mùi hôi phát tán từ nhà máy. Điều khó hiểu là ở chỗ, khẳng định của địa phương qua điện thoại lại trái ngược với những gì người dân phản ánh.

Người dân sống dọc con sông này giờ đã hoàn toàn thất vọng với lời hứa lãnh đạo Nhà máy giấy Lee&Man. Điều làm người dân lo lắng chính là nỗi thất vọng của thế hệ mình có thể trở thành nỗi khổ lâu dài của thế hệ con cháu.

Lee&Man tiếp tục bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường Lee&Man tiếp tục bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường Người dân muốn di dời khỏi nhà máy giấy Lee&Man Người dân muốn di dời khỏi nhà máy giấy Lee&Man Ô nhiễm môi trường ở nhà máy giấy Lee&Man Hậu Giang Ô nhiễm môi trường ở nhà máy giấy Lee&Man Hậu Giang

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước