Sáng 14/10, nhiều chủ hộ kinh doanh hàng ăn uống hồ hởi đón khách phục vụ tại quán sau gần 1 tháng chỉ bán đồ mang về.
Nhiều quán ăn hoạt động tấp nập trở lại ngay từ đầu giờ sáng
Chủ các quán ăn, uống vui ra mặt, có quán rất đông khách sau một thời gian dài chỉ bán mang về.
Các quán bia vẫn chưa được gỡ bỏ "lệnh cấm".
Chị Hà, chủ một cửa hàng bún ở Long Biên cho biết ngay khi Hà Nội cho phép mở cửa đón khách, cả nhà chị phải chuẩn bị đồ từ đêm hôm trước cho đến tận 5h sáng hôm sau.
Cửa hàng phở tại Ngọc Lâm - Long Biên (Hà Nội) chỉ đón tối đa 20 thực khách.
Với những người đến sau, chủ cửa hàng mong khách hàng thông cảm và xếp hàng giữ khoảng cách chờ đến lượt.
Các khách hàng trong nhà được bố trí giữ khoảng cách, các bàn đều được trang bị màn chắn đảm bảo an toàn cho mọi người.
Được xì xụp bát phở ngay tại quán là niềm mong chờ của rất nhiều người sau thời gian dài Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và chỉ cho phép bán mang về.
Quán phở trên phố Tô Hiến Thành mở lại, nhân viên mỏi tay phục vụ khách đến ăn sáng. Chủ quán phở cho biết: "Chưa đạt được doanh số như ngày thường, nhưng được bán hàng trở lại là tôi vui rồi".
Quán cà phê trên phố Hàn Thuyên mở cửa đón khách trở lại
Anh Đinh Quang Huy (Hà Nam) - nhân viên quán cà phê - cho biết: "Dịch bệnh khiến mình bị kẹt lại ở Hà Nội, quán thì đóng của mấy tháng không có thu nhập. Nay được dọn dẹp đón khách ngồi tại quán mình vui lắm, mong là sẽ không phải đóng cửa hay bán mang về thêm một lần nào nữa".
Theo quy định, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR Code.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!