Người khỏi COVID-19 nên khám tầm soát di chứng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/01/2022 14:57 GMT+7

Người đã khỏi COVID-19 nên đi tái khám sau 2-4 tuần để tầm soát các di chứng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh nên tái khám sau 2 - 4 tuần để tầm soát di chứng hậu COVID-19. Đây là khuyến cáo từ các bác sỹ tại TP Hồ Chí Minh.

Khi tái khám, bệnh viện sẽ xét nghiệm, chụp X-quang chuyên sâu để đánh giá, tầm soát. Di chứng hậu COVID-19 thường là ảnh hưởng về hô hấp cấp và hô hấp mãn tính, di chứng về tim mạch, một số bệnh lý xuất huyết não, nhồi máu não, lo âu, rối loạn giấc ngủ. Hậu COVID-19 không chỉ xảy ra ở bệnh nhân nặng và lớn tuổi, mà còn ghi nhận ở người trẻ, mắc COVID-19 nhẹ.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xây dựng chiến lược chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, thực hiện theo mô hình tháp 3 tầng: cấp cơ sở tiếp nhận bệnh nhân nhẹ, bệnh viện tuyến quận, huyện chăm sóc người bệnh mức độ trung bình, bệnh viện chuyên khoa sâu và đa khoa tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Chỉ riêng Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh trong tháng 12 vừa qua đã tiếp nhận khoảng 4.000 bệnh nhân mắc di chứng hậu COVID-19.

Di chứng hậu COVID-19 ở trẻ em có thể kéo dài đến 120 ngày hoặc lâu hơn Di chứng hậu COVID-19 ở trẻ em có thể kéo dài đến 120 ngày hoặc lâu hơn

VTV.vn - Các triệu chứng của hội chứng hậu COVID-19 ở mỗi trẻ khác nhau và có thể kéo dài đến 120 ngày hoặc lâu hơn tùy theo tình trạng sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước