Người phụ nữ neo đơn chống chọi với bệnh ung thư

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 21:45 GMT+7

VTV.vn - Hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, lại liên tục bị hành hạ, dày vò bởi bệnh ung thư nhưng chưa bao giờ chị Lê Thị Thời từ bỏ khát khao có một cuộc sống hạnh phúc.

Chồng mất vì căn bệnh ung thư gan. Hai năm trước, chị Lê Thị Thời ở phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ lại phát hiện mình bị ung thư vú. Hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, lại liên tục bị hành hạ, dày vò bởi những cơn đau nhưng chưa bao giờ chị từ bỏ khát khao có một cuộc sống hạnh phúc.

Căn bệnh quái ác khiến cho cơ thể chị Thời ngày càng suy yếu. Mọi sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn, hạn chế, rất cần được chăm sóc đặc biệt nhưng chị phải tự mình lo liệu. Chính vì vậy, bệnh của chị càng chuyển biến nghiêm trọng hơn.

Phát hiện bệnh vào năm 2013 nhưng vì gia cảnh thiếu thốn, miếng ăn còn lo chưa xong nên chị đành ôm bệnh, cố chịu đựng. Vào đầu năm 2014, khi đang phụ hồ tại một công trường, chị ngất xỉu vì bị vỡ khối u. Chị Thời được đưa vào bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ.

Con của chị Thời đã có gia đình riêng nhưng là phận làm thuê nên cũng rất nghèo khó, thỉnh thoảng mới có chút tiền lo cho mẹ. Thế nên chị phải tìm thuốc nam về sắc uống cầm cự qua ngày. Đối với chị giờ đây, mọi sinh hoạt đều rất khó nhọc. Có đôi lần chén thuốc đã nằm trên tay nhưng vì sức yếu, cả người run rẩy nên chị làm đổ hết. Cảm thương hoàn cảnh đơn chiếc của chị Thời, chính quyền địa phương và những người hàng xóm thường sang giúp đỡ chị. Tấm lòng thảo thơm của những người giàu lòng nhân ái ấy đã tiếp thêm sức mạnh giúp chị Thời vượt qua bao cơn khốn khó.

Như biết bao người mẹ ở trên đời, chị Thời mong được sống để chăm lo cho các con, các cháu nhưng ngày ngày phải chịu cảnh bệnh tật hành hạ như hiện nay, không biết chị Thời còn có thể trụ lại được bao lâu?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước