Người tên Kha đi cùng BN1451 không dùng điện thoại, không biết khả năng cao mắc COVID-19

Thiên Lý - Hải Minh-Thứ ba, ngày 29/12/2020 08:35 GMT+7

VTV.vn - Người đàn ông tên Kha đi cùng với BN1451 không dùng điện thoại do đó không cập nhật được tin tức, khiến lực lượng truy vết phải rất vất vả trong việc tìm kiếm.

Sáng 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã tìm thấy người đàn ông tên Kha (người còn lại đi cùng với BN1451 trên xe đến TP Hồ Chí Minh). Người này được xác định là đang ở trọ trên địa bàn Quận 9, TP Hồ Chí Minh và làm công nhân tại 1 xưởng cơ khí trên địa bàn. Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa người đàn ông tên Kha đi cách ly và chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Theo khai báo bước đầu, người đàn ông tên Kha cho hay bản thân không dùng điện thoại nên không hay biết việc đang bị lực lượng chức năng tìm kiếm vì liên quan đến ca mắc COVID-19. Do đó, khi trở về địa phương, người đàn ông này hàng ngày đi làm ở một xưởng cơ khí tại khu phố Long Vũ, phường Long Bình trên địa bàn Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với VTV, ông Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 9, TP Hồ Chí Minh cho hay sau khi lực lượng chức năng tìm thấy anh Kha đơn vị y tế Quận đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa khu vực nhà trọ và xưởng nơi người đàn ông nói trên đang làm việc. Đồng thời, Quận đã lên danh sách 15 người có tiếp xúc gần với anh Kha để đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trước đó ngày 28/12, sau khi Bộ Y tế thông tin về việc tìm kiếm người liên quan đến 2 ca dương tính với COVID-19 là ca bệnh 1440 và 1451, Trung tâm Y tế Quận 9, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các lực lượng chức năng để tìm kiếm, truy vết người đàn ông tên Kha.

Theo chia sẻ của ông Hải, việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do lời khai của các đối tượng nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19 không cụ thể. Bước đầu, lực lượng truy vết chỉ xác định được vị trí xe thường đón trả khách, tiếp đó, phải lấy lời khai của những xe ôm công nghệ thường xuyên hoạt động ở khu vực này. Thậm chí, công an đã phải tới từng nhà người dân để hỏi thông tin, may mắn là chủ xưởng nơi người đàn ông tên Kha biết được thông tin và đã thông báo cho lực lượng chức năng.

Được biết, sáng 29/12, mẫu xét nghiệm của người đàn ông tên Kha sẽ cho kết quả, thông tin sẽ được cơ quan chức năng thông báo trong ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước