Người thầy dạy nghề cho người khuyết tật

Nguyễn Nga, Phạm Hùng-Thứ hai, ngày 28/11/2022 15:03 GMT+7

VTV.vn - Ông Trần Văn Tín được biết đến với nhiều sáng chế, sáng tạo hữu ích cho cộng đồng và trao cơ hội việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày 3/12, Ngày quốc tế Người khuyết tật. Tại Việt Nam, rất nhiều những cá nhân, tổ chức vẫn đang ngày ngày tạo điều kiện, giúp đỡ để người khuyết tật được hòa nhập cộng đồng bằng những việc làm cụ thể.

Ông Trần Văn Tín được biết đến với nhiều sáng chế, sáng tạo hữu ích cho cộng đồng đã có hành trình hàng chục năm cưu mang và trao cơ hội việc làm cho hàng trăm người khuyết tật, giúp họ tự kiếm sống bằng chính sức lực của mình.

Tại xưởng sản xuất của ông Tín, suốt 5 năm qua công việc của em Phạn Văn Năng là bóc dán tem. Công việc tưởng như vô cùng đơn giản ấy nhưng phải mất nhiều tháng Năng mới có thể thực hiện thành thục.

Người thầy dạy nghề cho người khuyết tật - Ảnh 1.
Người thầy dạy nghề cho người khuyết tật - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Tín cho biết: "Hỗ trợ cho các bạn trong 1 môi trường ăn, ở, tạo cho các bạn việc làm. Từ khi thành lập trung tâm đến giờ chưa bao giờ các bạn ngửa tay xin ai 1 đồng nào. Như bạn nào yếu thế nhất thì dán 1 cái tem các bạn cũng được 1 nghìn đồng/1 cái".

Tại trung tâm của ông Tín, mỗi người sẽ đảm nhận những công việc khác nhau để phù hợp với sức khỏe của bản thân. Thế nhưng họ có 1 điểm chung là màu áo xanh thanh niên.

Người thầy dạy nghề cho người khuyết tật - Ảnh 3.

Những sáng tạo mới vẫn được ông Tín cùng cộng sự liên tục cho ra đời để phục vụ cộng đồng. Và ý nghĩa hơn khi những sản phẩm ấy lại được góp sức bởi bàn tay của những người vượt lên số phận để trở thành người có ích.

50 món quà ý nghĩa đến với nhân vật Việc tử tế 50 món quà ý nghĩa đến với nhân vật Việc tử tế

VTV.vn - 50 chiếc xe máy điện vừa được trao tặng cho 50 nhân vật của chương trình Việc tử tế trên khắp đất nước Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước