Người trẻ chọn các hoạt động tĩnh tâm trong mùa hè

Trần Hướng, Phương Anh, An Thảo, Phùng Định-Thứ hai, ngày 04/07/2022 14:33 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ được phát triển những kỹ năng mềm, người trẻ được sống chậm lại để cảm nhận những điều tử tế.

Dịch COVID-19 dù đã được kiểm soát nhưng đã phần nào ảnh hưởng tới tinh thần, tâm lý của nhiều người. Trong mùa hè này, nhiều khóa thiền định và các chương trình tu tập tại chùa được các bạn trẻ quan tâm hơn cả.

Người trẻ chọn các hoạt động tĩnh tâm trong mùa hè - Ảnh 1.

Tại không gian thanh tịnh, có những trái tim vô cùng nhiệt huyết. Đó là các bạn sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ tổ chức khóa tu mùa hè "Trái tim từ bi" dành cho các em nhỏ.

Dù nhiều người đã ra trường, đi làm nhưng hầu như mùa hè năm nào cũng vẫn sẽ góp mặt. Những bữa cơm chay giúp các bạn tĩnh tâm hơn và hoạt động tình nguyện cũng là cách rèn luyện sự linh hoạt trong xử lý tình huống.

Người trẻ chọn các hoạt động tĩnh tâm trong mùa hè - Ảnh 2.
Người trẻ chọn các hoạt động tĩnh tâm trong mùa hè - Ảnh 3.

Còn tại Đồi Cún - ngôi nhà thư thái ở Đà Lạt, nhiều bạn trẻ chọn nơi đây là nơi để chữa lành tâm hồn, thông qua nhiều hoạt động như thiền định, nấu cơm chay. Sau những trải nghiệm đặc biệt, anh Đỗ Thanh Sơn đã ở lại đây làm tình nguyện viên để giúp đỡ các bạn trẻ khác.

Người trẻ chọn các hoạt động tĩnh tâm trong mùa hè - Ảnh 4.

Sống khác đi để khám phá bản thân mình. Những buổi thiền định, những khóa tu mùa hè như thế này sẽ là những trải nghiệm ý nghĩa, giúp người trẻ sống chậm lại và hướng tới những điều tử tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước