Người Việt kể về bão tuyết hoành hành ở Texas: "Sống trong sự lo sợ tột cùng"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 19:00 GMT+7

VTV.vn - Trận bão tuyết lịch sử khiến nhiệt độ xuống mức cực thấp ở bang Texas, Mỹ đã khiến cộng đồng người Việt tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Khi bão tuyết ập tới, người Việt ở Texas trải qua gần 60 tiếng sống trong cảnh không có điện, không có nước nước. Chia sẻ với phóng viên VTV về cuộc sống trong những ngày qua của người Việt ở Texas, ông Nguyễn Trọng Đức, một người Việt đang sinh sống tại bang này cho biết: "Tôi phải dùng chữ thật là kinh hoàng. Sáng thứ 2 thức dậy ra mở cửa, cả thành phố chìm vào tuyết. Vào nhà thì không có điện, chạy vào phòng vệ sinh coi thì không có nước. Nhiệt độ ở ngoài đã xuống âm. Rất nhiều thảm cảnh đã xảy ra trong những ngày đó.

Không có nước, chỉ có cách ra ngoài xúc tuyết đem vào nhà rồi để tan ra. Cố gắng sử dụng cái đó làm vệ sinh, hay có nhiều người dùng làm nước uống vì không có cách nào khác. Phải nói rằng, tôi sống trong sự lo sợ tột cùng, chưa bao giờ cảm thấy mình bất lực, không có làm được gì. 

3 ngày liền tôi không ăn mà không thấy đói vì nỗi lo sợ đã làm cho tôi không cảm thấy đói nữa, chỉ uống nước thôi. Đường bị đóng băng, tuyết chảy ra rất trơn trượt gây tai nạn, nhiều người sợ sệt không ra đường".

Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas do bão tuyết Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas do bão tuyết

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas do băng tuyết phủ dày khiến 70 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước