Bão tuyết "chặn đường" kế hoạch phân phối vaccine của Mỹ

Nhật Anh, icon
09:43 ngày 21/02/2021

VTV.vn - Những cơn bão mùa đông đang tàn phá nước Mỹ và gây ảnh hưởng đến kế hoạch phân phối và triển khai tiêm chủng của nước này do việc giao hàng trở nên khó khăn.

Hình minh họa: CNBC

Tại nhiều bang lớn tại Mỹ như Georgia và Alabama, tuyết rơi khiến những con đường trở nên trơn trượt, dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn các điểm tiêm chủng hoặc không giữ được các lô hàng cần thiết và sự chậm trễ dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều ngày.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: Các bang sẽ nhận liều tiêm chậm trễ hơn so với dự kiến, khi tình trạng đường xá rất nguy hiểm và việc mất điện cản trở giao hàng.

Tại New York, các liều tiêm dự kiến ​​trong tuần này đã bị trì hoãn do thời tiết. Những nơi khác trên đất nước buộc phải tạm dừng 30.000 đến 35.000 điểm tiêm chủng.

Tiến sĩ Amesh Adalja, chuyên gia tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, cho biết: "Việc để các trung tâm vaccine không hoạt động trong những ngày tuyết rơi khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn so với hiện tại. Virus vẫn không ngừng hoạt động trong những ngày tuyết rơi".

Trong khi đó, ông Jeff Zient - chuyên viên phụ trách COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết: Những địa điểm tiêm chủng bị đóng cửa như Texas, chính phủ đang khuyến khích tăng thêm giờ tiêm sau khi mở cửa.

Sự chậm trễ diễn ra khi các nỗ lực tiêm chủng đang ngày càng tăng lên. Trung bình 1,7 triệu người Mỹ tiêm phòng COVID-19 mỗi ngày, tăng so với mức dưới 1 triệu/tháng trước đây. Các số liệu mới từ Nhà Trắng cho thấy tốc độ tiêm chủng tăng đều trong tháng đầu tiên ông Joe Biden nhậm chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục