Nguồn điện thắp sáng cuộc sống người dân Bạch Long Vĩ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/02/2016 23:53 GMT+7

VTV.vn - Với nguồn điện được cấp từ đầu năm 2016, cuộc sống của người dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ đang ngày càng tươi sáng, phát triển tốt đẹp hơn.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ nằm cách đất liền hơn 100km. Từ tháng 8/2015, kế hoạch lắp đặt một trạm điện chạy dầu diezel đã được triển khai tại huyện đảo này. Việc vận chuyển máy phát, lắp đặt, đào tạo nhân sự đã được tiến hành an toàn và đồng bộ. Trong tương lai, hệ thống hạ tầng cũng sẽ được cải tạo nâng cấp để việc truyền dẫn điện đáp ứng được nhu cầu cao hơn nữa của người dân.

Từ ngày có điện, chị Đồng Thị Tuyết (khu dân cư số 2, huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) đã mạnh dạn và chủ động trong việc thu mua hải sản. Thu nhập của gia đình chị Tuyết đã tăng gấp 5 lần so với trước đây. Đó là kết quả của việc cấp điện trên đảo từ đầu năm 2016.

Do vị trí xa đất liền, nguồn điện lưới quốc gia không thể đưa ra đảo Bạch Long Vĩ. Trong tương lai, nguồn điện lai (nguồn điện ghép gió, mặt trời, diezel và lưu trữ năng lượng) sẽ là phương án tối ưu và sử dụng lâu dài. Cùng với các đảo có điện trong năm 2015, Bạch Long Vĩ đã có thêm điều kiện để trở thành trung tâm chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá cho các tỉnh ven biển Bắc Bộ như kỳ vọng của Đảng và Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước