Nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết từ tuyên truyền mang tính hình thức

Nguyễn Thuận (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, bên cạnh sự chủ quan của người dân, sốt xuất huyết tăng “nóng”, nguy cơ bùng phát dịch còn đến từ việc tuyên truyền mang nặng hình thức của y tế địa phương.

Khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, một trong những điểm nóng về bệnh sốt xuất huyết tại TP.HCM, đã được báo chí phản ánh nhiều về môi trường ô nhiễm, gây nên hàng chục ca mắc sốt xuất huyết. Tuy nhiên cho đến nay, ca bệnh sốt xuất huyết mới vẫn được ghi nhận tại khu vực này trong khi tình hình môi trường không có gì chuyển biến.

Theo đó, nước đen ngòm, đầy loăng quăng và muỗi cùng với mùi hôi thối từ trang trại chăn nuôi bốc lên nồng nặc tại khu vực này. Tuy nhiên, qua nhiều lần đến phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết, tuyên truyền viên của trạm y tế lại không thấy được thực trạng này.

Với cách tuyên truyền nửa vời, còn mang nặng tính hình thức, chưa bám sát thực tế địa bàn, đây là điều dễ hiểu khi chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM đã tăng 65% so với cùng kỳ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước