Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện từ hàng quán trước cổng

Nguyễn Điền-Thứ tư, ngày 16/06/2021 20:51 GMT+7

VTV.vn - Việc một người phụ nữ bán nước tại cổng bệnh viện bị lây nhiễm khiến nguy cơ dịch có thể xâm nhập vào bên trong bệnh viện.

Không chỉ cần cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, mà còn phải chú ý không để dịch lây lan vào các bệnh viện - nơi tuyến đầu chống dịch. Vụ việc một người phụ nữ bán nước tại cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh bị lây nhiễm khiến nhiều khu vực bị cách ly cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh từ ngoài vào bên trong bệnh viện.

Sau khi xác định người phụ nữ buôn bán kinh doanh trước cổng bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng ngay lập tức đã tiến hành lập chốt rào chắn để kiểm soát người ra vào cũng như ngăn chặn kịp thời khã năng lây lan dịch bệnh tại khu vực này.

Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện từ hàng quán trước cổng - Ảnh 1.

Hình ảnh trước cổng bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 ngụ tại phường 13, quận 11 và nghỉ cách đây 1 tuần. Trước đó, con gái và con rể của bà cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh đã tạm ngưng nhận bệnh vào phòng sàng lọc cấp cứu, khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc cấp cứu. Bệnh viện cho biết, thời điểm thực hiện khám sàng lọc cấp cứu có 9 người bao gồm bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế. Tất cả nhân viên y tế mặc đồ phòng hộ đầy đủ, còn bệnh nhân và thân nhân mang khẩu trang và không tiếp xúc trực tiếp người bệnh.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân không nên mua bán tại các khu vực đông người, các điểm kinh doanh tự phát như trước cổng các bệnh viện nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ tăng cường rà soát các địa điểm kinh doanh mua bán trước tại các khu vực này, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước