Nguy cơ đuối nước do tắm sông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/05/2022 06:30 GMT+7

Trẻ em tắm dưới kênh không có người lớn quản lý. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn-Thời gian gần đây tình trạng đuối nước ở trẻ em liên tục xuất hiện. Phần lớn các em tự ý đi tắm sông, suối mà không có người lớn trông coi, cũng không được trang bị áo phao.

Tại Đồng Tháp, mới đây đã xảy ra một vụ đuối nước tại một bãi tắm cồn, tức bãi tắm ở cồn cát nổi giữa sông, khiến một trẻ em tử vong. Đây là hồi chuông báo động khi các em học sinh đang chuẩn bị vào kỳ nghỉ hè.

Tại bãi tắm cồn Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp ngày 1/5 vừa qua, một bé trai đuối nước tử vong thương tâm. Thế nhưng người dân khá dửng dưng, cả trẻ con, người lớn vô tư tắm mà không hề có áo phao.

Những ngày gần đây, tình trạng đuối nước liên tục xảy ra ở một số địa phương trong cả nước, khiến hàng chục trẻ tử vong. Tại Đồng bằng sông Cửu Long đang trong thời điểm nắng nóng, vì thế tình trạng trẻ em rủ nhau tắm sông, tắm cồn gia tăng. Điều đáng lo là hầu như các em không hề được trang bị áo phao, không có người lớn trông coi.

Đồng bằng sông Cửu Long với đặc thù sông ngòi dày đặc. Phần lớn trẻ em đều biết bơi. Cũng vì thế người dân có phần ít quan tâm, để con trẻ tự do tắm sông. Chỉ cần không may trong nhóm có một bé bị đuối nước, các em khác ứng cứu sẽ dễ dẫn đến đuối nước đồng loạt, do các em chưa được trang bị đầy đủ các kỹ năng.

Mỗi năm, Đồng bằng sông Cửu Long có hàng chục vụ đuối nước khiến nhiều trẻ tử vong. Riêng tại Đồng Tháp, từ đầu năm đến nay đã có 8 trẻ tử vong vì tai nạn sông nước.

Các bậc phụ huynh cần quản lý, giám sát chặt, không cho con em tụ tập tắm sông, tắm cồn mà không có người lớn trông coi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước