Nguy cơ lượng thực phẩm “bẩn” tuồn ồ ạt trước dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/12/2015 15:04 GMT+7

VTV.vn - Nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm và Tết tăng cao luôn là cơ hội cho các đối tượng kinh doanh tuồn thực phẩm “bẩn” vào các thành phố lớn đông dân cư.

Mỡ thối, bì lợn, hành phi "bẩn", ruốc "bẩn" và nhiều thứ thực phẩm "bẩn" khác đang từng ngày, từng giờ đầu độc người tiêu dùng. Nếu được tận mắt chứng kiến hoặc nhìn những công nghệ chế biến thực phẩm "bẩn" hẳn nhiều người sẽ phải rùng mình kinh hãi khi liên tưởng những món ăn mà mình đã từng ăn tại một số nhà hàng, quán ăn sử dụng.

Cơ quan chức năng cho biết, chưa có năm nào mà số vụ kinh doanh, buôn bán thực phẩm “bẩn” lại liên tục bị phát hiện và bắt giữ nhiều như những ngày cuối năm 2015. Điều này đang khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang khi mà rất khó để nhận biết bằng cảm quan đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm không an toàn một cách chính xác.

Liên tục phát hiện các vụ thực phẩm “bẩn” dịp Tết Nguyên đán Liên tục phát hiện các vụ thực phẩm “bẩn” dịp Tết Nguyên đán

VTV.vn - Thời gian gần đây, khi thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề, hàng loạt các vụ thực phẩm “bẩn”, vi phạm ATVSTP liên tục bị phát hiện trên cả nước.

Xung quanh vấn đề trên, PV VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hùng Long - Phó cục truởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Việt Nam, Bộ Y tế.

Từ khóa:

vi phạm ATVSTP

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước