Nguy hại tình trạng nhiễm độc thiếc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2020 20:40 GMT+7

VTV.vn - Nạn nhân vụ nhiễm độc thiếc nghiêm trọng là 10 công nhân của công ty TNHH Quảng Phong, đóng trên địa bàn huyện Thanh Miện, Hải Dương.

Trong số 10 người nhiễm độc, 1 người đã tử vong và một số trường hợp mất trí nhớ. Gần 2 tháng trôi qua, họ vẫn chưa thể bình phục.

Xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình có gần chục người đã từng làm việc tại tổ nghiền phế liệu của công ty TNHH Quảng Phong. Tất cả họ đều không trụ nổi quá 1 tháng và đều phải nghỉ việc trong tình trạng mệt mỏi, sụt cân, mất trí nhớ.

Nguy hại tình trạng nhiễm độc thiếc - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại nhà máy

Không may mắn như những công nhân trên - gặp nạn nhưng còn giữ được mạng sống, anh Nguyễn Đức Hảo đã tử vong do nhiễm đôc thiếc chỉ sau 21 ngày đi làm.

Gần 40 tuổi nhưng anh Hảo vẫn chưa lập gia đình vì muốn phụng dưỡng mẹ già. Công việc nào anh cũng nhận làm, miễn là có thu nhập. Nhưng lần này, anh còn chưa kịp nhận tháng lương cuối cùng thì đã ra đi.

Phát hiện 7 người nhiễm độc thiếc cấp tính đầu tiên tại Việt Nam, 1 tử vong Phát hiện 7 người nhiễm độc thiếc cấp tính đầu tiên tại Việt Nam, 1 tử vong

VTV.vn - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa khám, điều trị cho 7 bệnh nhân bị nhiễm độc thiếc, phần lớn nhiễm độc nặng, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước