Nguy hiểm rình rập từ những hố nước "tử thần" trong mùa mưa

Tấn Quýnh-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 17:54 GMT+7

VTV.vn - Khai thác đất cát để lại những hố sâu để rồi đến mùa mưa, những hố sâu này bỗng trở thành những hố nước "tử thần" cướp đi sinh mạng của không ít người.

Mới đây, tại xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm tại khu vực núi Đá Voi (thôn Trà Sơn). Nạn nhân là em Nguyễn Hoài Nhân - học sinh lớp 6, Trường THCS Nguyễn Du.

Theo thông tin, chiều ngày 8/11, em Nhân xin phép gia đình đi chơi với bạn. Nhưng khoảng 30 phút sau, người trong thôn báo tin Nhẫn bị đuối nước ở hố sâu khu vực núi Đá Voi. Đến khoảng 17h30, người dân lặn tìm thấy thi thể Nhẫn ở khu vực này, trên bờ còn nguyên quần áo và dép của em.

Nguy hiểm rình rập từ những hố nước tử thần trong mùa mưa - Ảnh 1.

Khu vực hố nước sâu do khai thác đất, cát trái phép (Nguồn: Báo Khánh Hòa điện tử)

Người dân thôn Trà Sơn cho biết, khu vực núi Đà Voi, xã Cam Phước Đông luôn là điểm nóng khai thác đất, cát trái phép suốt nhiều năm qua. Đất lấy đi và những gì còn lại là những hố sâu đến 3-4 mét. Mùa khô, những cái hố này dễ nhìn thấy nhưng vào mùa mưa khó mà biết được bên dưới là những hố sâu chẳng khác gì những cái bẫy tử thần.

Nhiều địa phương ở các tỉnh Nam Trung Bộ cũng xuất hiện những hố nước tử thần trong mùa mưa bởi trong mùa nắng, người dân đào ao lấy nước hoặc do khai thác khoáng sản.

Sau cái chết thương tâm của em học sinh lớp 6, người dân thôn Trà Sơn càng thêm lo lắng bởi vẫn còn đó những hố nước nguy hiểm. Không chỉ địa phương này mà những địa phương khác vẫn còn những hố sâu tương tự. Yêu cầu khá bức bách lúc này là rà soát, kịp thời cảnh báo đối với những khu vực trong mùa mưa lại giăng bẫy bởi những hố nước "tử thần".

Hàng loạt vụ tai nạn rơi xuống cống thoát nước trong mùa mưa Hàng loạt vụ tai nạn rơi xuống cống thoát nước trong mùa mưa

VTV.vn - Đang đi trên đường trong cơn mưa lớn, một người dân ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bị lọt xuống cống thoát nước ven đường và bị cuốn mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước