'Nguyên nhân gốc rễ của bạo lực học đường là do bất bình đẳng giới'

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 20:27 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan hiện công tác tại Tổ chức Quốc tế Plan tại Việt Nam về vấn đề bạo lực học đường trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (9/10).

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường có xu hướng gia tăng. Nhiều vụ ẩu đả, đánh nhau của các em học sinh trên mạng xã hội khiến dư luận không khỏi bàng hoàng và bức xúc. Vậy, nguyên nhân từ đâu và thực chất bạo lực học đường có đơn giản là những vụ việc đánh nhau hay không?

Để trao đổi về vấn đề này, chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (9/10) đã mời đến trường quay bà Lê Quỳnh Lan hiện đang công tác tại Tổ chức Quốc tế Plan tại Việt Nam. Theo đó, Tổ chức Quốc tế Plan cùng với Sở Giáo dục Hà Nội đã thực hiện một nghiên cứu về bạo lực học đường trên cơ sở giới tại 20 trường học trên địa bàn Hà Nội.

Bà Lê Quỳnh Lan cho biết: "Hình thức bạo lực học đường rất đa dạng. Hành động giật tóc là hình thức bạo lực học đường về mặt thân thể, bên cạnh đó, còn có hình thức bạo lực học đường về mặt tinh thần, về việc quấy rối tình dục".

Bà Lê Quỳnh Lan cho biết thêm: "Nguyên nhân gốc rễ của vấn đề bạo lực học đường là do sự bất bình đẳng giới. Mọi người vẫn quan niệm rằng, phụ nữ hay các em gái có vị thế rất yếu trong xã hội cũng như trong trường học".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước