Nhà hàng, quán cà phê Hà Nội mừng rỡ mở cửa đón khách trở lại

Minh Hằng-Thứ ba, ngày 02/03/2021 19:02 GMT+7

VTV.vn - Kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà tại Hà Nội đã được phép mở cửa trở lại, với điều kiện phải bảo đảm giãn cách, khuyến khích việc bán mang về.

Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay, hàng loạt nhà hàng, quán cà phê ở Hà Nội tấp nập mở cửa trở lại sau lệnh cấm. Ngay từ đầu giờ sáng, nhiều chủ quán đã phải làm việc không ngơi tay. Bên cạnh phục vụ khách tại chỗ, quán cũng khuyến khích mua mang về. Việc được mở cửa trở lại khiến nhiều chủ cửa hàng rất phấn khởi bởi đóng cửa ngày nào, thất thu ngày ấy.

"Mừng lắm, cửa hàng được mở lại vừa có doanh thu mà vừa được gặp khách" - anh Nguyễn Gia Vinh, quản lý quán cà phê Joli chia sẻ.

Nhà hàng, quán cà phê Hà Nội mừng rỡ mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 1.

Do mới hoạt động trở lại nên lượng khách hàng đến các cửa hàng không quá đông đúc, tấp nập và không phải cửa hàng nào cũng kịp mở lại ngay hôm nay. Nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho thấy nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của cơ quan quản lý giúp những người kinh doanh có thể nhanh chóng quay trở lại công việc.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại, kể cả đồ ăn, đồ uống với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về. Tuy nhiên, phải đảm bảo giãn cách 1m giữa khách, có tấm chắn, phải thực hiện khai báo QR Code, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Riêng quán Bar, vũ trường, karaoke, quán ăn vỉa hè, trà đá… vẫn tiếp tục đóng cửa cho đến khi TP cho phép.

Hà Nội: Cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách Hà Nội: Cafe, hàng quán trong nhà được mở cửa lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách

VTV.vn - Thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP. Hà Nội với các quận huyện phường xã chiều 1/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước