Nhà khoa học trẻ mong muốn tiếp cận đề tài nghiên cứu lớn

Hà Bình, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 18:02 GMT+7

VTV.vn - Chính sách khuyến khích phù hợp, môi trường làm việc sáng tạo cho các nhà khoa học, nhất là nhà khoa học trẻ là nhiệm vụ được Bộ KH&CN xác định ưu tiên thời gian tới.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Sĩ Đức Quang, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các nhà khoa học trẻ hiện nay vẫn còn khó khăn khi tiếp cận với những đề tài có nguồn kinh phí lớn.

Về vấn đề này, Tiến sĩ Lê Hoàng Sơn, trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: Các nhà khoa học trẻ hiện nay chưa tiếp cận được với những đề tài có nguồn kinh phí lớn do chưa tham gia được vào mạng lưới nghiên cứu, chưa nắm được thông tin về các đề tài cấp Bộ, Sở, các quỹ đang triển khai.

Theo thống kê của Bộ KH&CN, cả nước hiện có hơn 24.000 tiến sĩ, trong số đó có lượng không nhỏ là nhà khoa học trẻ. Bộ KH&CN thời gian qua đã có những chính sách, chương trình để thu hút nhà khoa học trẻ tham gia, tuy nhiên mới chỉ có số lượng nhỏ trong số đó được hưởng lợi từ các chính sách này. Vì vậy, những chính sách này cần phải được áp dụng ra thực tế hiệu quả, rộng rãi và tới được với nhiều nhà khoa học trẻ hơn nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước