Nhà máy xử lý rác vừa khánh thành đã không hiệu quả

Việt Cường, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Nhà máy xử lý rác thải tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa vận hành được 2 tháng nhưng đã bộc lộ những lạc hậu và thiếu hiệu quả.

Nhà máy xử lý rác thải được Tổng cục Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) đầu tư với kinh phí 30 tỷ đồng tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hai tháng trước đây, nhà máy xử lý rác thải Lý Sơn được khánh thành trong niềm hân hoan của của bà con nhân dân huyện đảo. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì nhà máy đã bộc lộ những lạc hậu và thiếu hiệu quả.

Ngoài việc, mỗi ngày nhà máy này chỉ xử lý được 1,5 tấn rác, tức bằng 1/10 công suất đề ra, việc vận hành đang lộ rõ rất nhiều bất cập. Gần như tất cả các công đoạn xử lý rác ở đây đều rất thủ công. Rác được phân loại bằng những dụng cụ thô sơ, thậm chí có lúc bằng... tay. Đưa rác vào lò đốt cũng không phải là băng chuyền mà hoàn toàn nhờ vào sức người.

Công suất lò đốt quá nhỏ và mất thời gian cho những quy trình trên nên mỗi ngày, nhà máy chỉ xử lý được 1,5 tấn rác, quá ít so với công suất thiết kế 15 tấn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước