Ứng dụng công nghệ mới trong xử lý rác thải sinh hoạt tại Hà Nội

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 21:15 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/8, tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã diễn ra Lễ công bố vận hành nhà máy xử lý và chế biến rác thải công nghệ mới Phương Đình, thuộc Công ty CP Đầu tư Thành Quang.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Hà Nội cho rằng: Yêu cầu về đổi mới và nâng cao chất lượng của công nghệ xử lý rác thải trong bối cảnh hiện nay là cần thiết, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tiết kiệm quỹ đất cho xử lý rác.

Bên cạnh 3 khu vực xử lý được quy hoạch của thành phố, chủ trương mở rộng các nhà máy xử lý rác tại mỗi huyện, ứng dụng công nghệ mới trong nước và quốc tế là rất quan trọng.

Với công suất xử lý 300 tấn/ngày đêm, nhà máy xử lý và chế biến rác thải Phương Đình áp dụng công nghệ lò đốt xuất sứ Cộng hoà Liên Bang Đức sẽ xử lý triệt để toàn bộ lượng rác thải phát sinh của huyện Đan Phượng, đồng thời có thể thu hồi nhiệt năng để phát điện.

Mỗi ngày TP Hà Nội phát sinh hơn 7.000 tấn rác thải sinh hoạt. Lượng rác này được thu gom và xử lý tại 3 khu vực quy hoạch của thành phố là Sóc Sơn, Xuân Sơn và Đồng Ké. Tuy nhiên, hình thức xử lý chủ yếu vẫn là chôn lấp. Theo các chuyên gia môi trường, nếu việc chôn lấp kéo dài thì chỉ đến năm 2030, thành phố sẽ không còn quỹ đất. Đây chính là lý do buộc các đơn vị xử lý rác phải đầu tư, áp dụng công nghệ mới xử lý rác thải tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước