Nhà máy Z119 nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/03/2015 21:44 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng 12/3, Nhà máy Z119, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ra đời ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vào cuối năm 1972, các đội cơ động gồm cán bộ, nhân viên kỹ thuật radar, máy chỉ huy và lái xe của nhà máy Z119 đã vận chuyển, bàn giao trang bị cho các đơn vị phòng không bảo vệ tuyến đường Trường Sơn.

Trong cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ 2 của đế quốc Mỹ, Nhà máy đã có nhiều đề tài nghiên cứu, sản xuất phục vụ chiến đấu như: chuyển thành công các loại xe bọc thép thành xe phá bom từ trường, chế tạo hàng loạt máy áp chế, vô hiệu hoá bom từ trường.

Để thực hiện chủ trương giải phóng miền Nam, Nhà máy đã tập trung nâng cao chất lượng, số lượng khí tài xuất xưởng; tiến hành thiết kế và sản xuất một số lượng lớn máy phát điện quay tay Ragono cho các đơn vị nhằm đảm bảo nguồn điện trong công tác thông tin liên lạc trong các chiến dịch của quân đội ta, góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước