Công an Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 20/01/2015 19:04 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân

Ngày 20/1, Công an TP Hải Phòng đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ, cứu nước (1954 – 1975).

Hải Phòng là địa phương đi đầu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở miền Bắc, nhưng là nơi cuối cùng của miền Bắc được giải phóng. Từ năm 1954 - 1975, công an Hải Phòng đã xác lập và đấu tranh có hiệu quả với hơn 40 chuyên án gián điệp, đã ngăn chặn hoạt động của các tổ chức phản động như: “Mặt trận chống cộng miền Bắc”, “Chi bộ liên hiệp Pháp”,“Đoàn thanh niên tự do”, “Tân Việt cách mạng đảng”…

Trong hoàn cảnh đạn bom khốc liệt, công an TP Hải Phòng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an giao là làm thất bại chiến dịch phong tỏa của Mỹ bằng bom và thủy lôi, bảo đảm an toàn hàng nghìn chuyến tàu ra vào cảng... Đồng thời, bảo vệ tuyệt đối bí mật nơi khởi hành của những đoàn tàu “không số”.

Với những thành tích đặc biệt, Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là niềm vinh dự, là trách nhiệm lớn lao của mỗi cán bộ chiến sỹ công an Hải Phòng phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước