Nhà trường chủ động phòng chống tay chân miệng cho trẻ

Thiên Lý-Thứ tư, ngày 21/10/2020 15:21 GMT+7

VTV.vn - Luôn rửa tay khi bắt đầu hoặc kết thúc hoạt động nào trong ngày, giãn cách trong lớp học, để ý các biểu hiện bất thường trên cơ thể trẻ là cách các trường đang thực hiện.

Chỉ trong 1 tuần, TP.HCM có 886 bệnh nhân mắc tay chân miệng. Trong lúc diễn biến của bệnh còn phức tạp và số ca mắc vẫn chưa có dấu hiệu giảm, các trường mầm non, nơi tập trung nhiều trẻ trong độ tuổi dễ mắc tay chân miệng cũng đã có những biện pháp chủ động trong phòng dịch, đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

Nhà trường chủ động phòng chống tay chân miệng cho trẻ - Ảnh 1.

Các giáo viên mầm non thường xuyên nhắc nhở trẻ phải rửa tay khi bắt đầu hoặc kết thúc bất kỳ một hoạt động nào trong ngày.

Vừa phòng chống dịch tay chân miệng, vừa phòng chủ động trước dịch COVID-19, các lớp học luôn được thực hiện giãn cách, ưu tiên các hoạt động theo nhóm nhỏ.

Tại các lớp, giáo viên còn chú ý theo dõi sát các dấu hiệu trên cơ thể như mụn nước ở tay, chân, vết lở loét ở miệng. Nếu trẻ có biểu hiện bất thường, nhà trường sẽ báo cho phụ huynh và đưa trẻ đi thăm khám ngay lập tức.

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, số ca bệnh mắc tay chân miệng trong tuần qua đã gần 900 trường hợp. Số ca bệnh tăng nhiều ở các Quận 5, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Cần Giờ. 

Theo các bác sĩ, không chỉ nhà trường mà cả ở nhà, phụ huynh cũng cần tăng cường các biện pháp vệ sinh nơi ở, vệ sinh đồ chơi, đặc biệt là vệ sinh thân thể cho trẻ.

Cao điểm của tay chân miệng có thể sẽ còn kéo dài đến tháng 12. Vì vậy, phụ huynh cần lưu ý không chủ quan bất kỳ triệu chứng bệnh ban đầu của trẻ, dù là biểu hiện rối loạn tiêu hóa, sốt, viêm đường hô hấp.

Đắk Lắk ghi nhận hơn 800 ca mắc tay chân miệng Đắk Lắk ghi nhận hơn 800 ca mắc tay chân miệng Cha mẹ điều trị tại nhà bằng đơn thuốc cũ, con bị biến chứng tay chân miệng nặng Cha mẹ điều trị tại nhà bằng đơn thuốc cũ, con bị biến chứng tay chân miệng nặng Hơn 38.700 ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc, chủ yếu ở trẻ dưới 10 tuổi Hơn 38.700 ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc, chủ yếu ở trẻ dưới 10 tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước