Hôm nay, tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã có 26 người ra viện. Còn 5 bệnh nhân sức khỏe, tâm lý đã bình thường trở lại, ngày mai cũng có thể về nhà.
Trong 4 trường hợp nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Giang, chỉ còn 1 ca vẫn đang hôn mê, tiếp tục phải lọc máu, thở máy. Đó là 1 phụ nữ 63 tuổi, bị suy đa cơ quan, từ hô hấp đến tuần hoàn. 3 trường hợp còn lại đều hồi phục tốt, tỉnh táo, không còn phải hỗ trợ thở oxy nữa.
Loại thực phẩm mà các bệnh nhân đều ăn là chè đậu trắng. Mẫu đang được khẩn trương làm xét nghiệm. Ngày mai sẽ có kết quả bước đầu về loại vi khuẩn gây ngộ độc.
Trong ảnh: Một trong 4 ca ngộ độc nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Ảnh: TTXVN phát
Trước đó, chiều 3/2, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu chè đậu trắng để phát từ thiện. Bà Tuyết sử dụng nguyên liệu nấu chè gồm: 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn, 24 kg đường cát.
Sáng 4/2, bà Tuyết mang số chè đậu trắng này phát miễn phí cho người dân trong ấp Long Hòa 2. Số chè bà Tuyết phát cho người dân chưa xác định rõ số lượng.
Sau khi ăn chè của bà Tuyết, đến 23h ngày 4/2, hàng chục người phát có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn, sốt... Sau đó, có 31 ca được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu. Riêng 4 ca ngộ độc nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang điều trị. 53 trường hợp có triệu chứng ngộ độc nhẹ sau khi ăn chè đã tự mua thuốc uống tại nhà.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!