Nhiều DN bị "sập bẫy" thủ đoạn lừa đảo chạy dự án nông thôn mới

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 10:57 GMT+7

Thượng tá Nguyễn Văn Chung - Cục An ninh Kinh tế Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Tổng cục An ninh, Bộ Công an

VTV.vn - Không ít doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã tin và nộp vài trăm triệu đồng cho những đối tượng lừa chạy dự án nông thôn mới.

Sau khi các Bản tin Thời sự của Đài THVN phát sóng phóng sự về thủ đoạn lừa đảo dự án nông thôn mới xuất hiện tại tỉnh Hà Giang, của một nhóm đối tượng tự xưng là Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cuba (trực thuộc Bộ Xây dựng), phóng viên VTV đã tiếp tục nhận được phản ánh tương tự của các doanh nghiệp về sự xuất hiện các chân rết của tập đoàn này tại nhiều, tỉnh thành khác.

Dấu hiệu lừa đảo dự án hỗ trợ vốn nông thôn mới tại Hà Giang Dấu hiệu lừa đảo dự án hỗ trợ vốn nông thôn mới tại Hà Giang

VTV.vn - Tại huyện Giàng Su Phì và huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang xuất hiện một số người tự xưng thuộc Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cuba đến làm việc về hỗ trợ vốn NTM.

Theo đó, sau khi kết nối với các địa phương, những người tự xưng là thuộc Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cuba đã tổ chức nhiều cuộc họp với lãnh đạo các địa phương. Để tạo sự tin tưởng, những đối tượng này còn xuất trình các quyết định được cơ quan có thẩm quyền giao dự án. Sau đó, các đối tượng còn tổ chức các lễ ký kết hỗ trợ vốn và ưu tiên giao cho chính các doanh nghiệp địa phương thực hiện, trước sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng, doanh nghiệp, thậm chí cả báo chí địa phương.

Cũng theo phản ánh của các doanh nghiệp, để được ưu tiên chắc chắn thực hiện dự án, doanh nghiệp phải nộp trước một khoản tiền đặt cọc để chạy dự án. Đặc biệt, các doanh nghiệp phải giữ kín thông tin, không được tiết lộ ra ngoài, vì nếu không sẽ bị doanh nghiệp khác cướp mất dự án. Không ít doanh nghiệp đã tin nộp vài trăm triệu đồng cho người của tập đoàn này và hiện vẫn đang "chờ" nhận dự án.

Theo thông tin từ Cục An ninh Kinh tế Nông - Lâm - Ngư nghiệp, thuộc Tổng cục An ninh, nhóm đối tượng lừa đảo đã tạo chân rết đến khoảng 30 tỉnh, thành miền Trung, Tây nguyên và Nam Bộ và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh tại các địa phương.

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Chung với những nội dung cảnh báo cho các đại phương và doanh nghiệp về thủ đoạn của các đối tượng trên.

Mời quý vị theo dõi nội dung trong VIDEO dưới đây:

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước