Nhiều dòng sông ở Hậu Giang chuyển màu đen kịt bất thường

Đặng Công-Thứ hai, ngày 17/08/2020 15:12 GMT+7

Nước sông Long Mỹ tuyền một màu đen và bốc mùi hôi

VTV.vn - Những ngày qua, nhiều dòng sông ở địa bàn thị xã Long Mỹ, Hậu Giang bất ngờ chuyển màu đen và bốc mùi hôi thối khiến người dân cảm thấy bất an.

Hơn 10 ngày nay, nước sông Long Mỹ chảy qua địa bàn thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, "nhuộm" một màu đen và đôi lúc bốc mùi hôi.

Người dân sống ở khu vực này cho biết, vài ngày trước nước còn đen và bốc mùi hôi nhiều hơn khiến một số loài cá chết và trôi dạt vào bờ. Ngoài sông Long Mỹ, một số con sông khác như sông Cái Lớn, các tuyến kênh Hậu Giang, nước cũng chuyển sang màu đen. Người dân địa phương không thể lấy nước từ các con sông này để tắm giặt.

Trước đó, tình trạng nước sông ở thị xã Long Mỹ chuyển màu đen kịt cũng đã xảy ra vào cuối tháng 4/2019. Không những ảnh hưởng đến sinh hoạt, thủy sản của người dân nuôi cặp theo sông cũng chết hàng loạt. Nguyên nhân được ngành chức năng tỉnh Hậu Giang xác định do hoạt động xả thải của Nhà máy mía đường - cồn Long Mỹ Phát.

Đến nay, nước sông lại tiếp tục đen. Người dân đang rất lo ngại tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi họ đi làm đồng hoặc tắm giặt.

Trong hôm nay (17/8), Sở Tài nguyên - Môi trường Hậu Giang cũng đến kiểm tra một số con sông trên địa bàn thị xã Long Mỹ. Nguyên nhân khiến nước sông bị đen sẽ được trả lời trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước