Nhiều hộ dân bất an vì nạn sạt lở bờ biển

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/04/2021 11:27 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Nam, hiện nay tình trạng sạt lở bờ biển nghiêm trọng đang đe dọa trực tiếp đến đời sống và sinh kế của rất nhiều hộ dân.

Đối phó với tình trạng này, nhiều người dân đã phải tự nghĩ ra những giải pháp vá víu tạm thời.

Những ngư dân dùng cọc tre để tạm ngăn chặn nạn sạt lở tiếp tục xảy đến. Trước đó, trong đợt mưa bão vào cuối năm 2020, nhà máy sản xuất và cung cấp nước đá cho tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã bị sóng biển làm cho hư hại gần như hoàn toàn.

Nhiều hộ dân bất an vì nạn sạt lở bờ biển - Ảnh 1.

Ngư dân dùng cọc tre để tạm ngăn chặn nạn sạt lở

Được biết, hiện tượng sạt lở bờ biển Tam Tiến không phải bây giờ mới có; từ hơn 10 năm nay, biển đã xâm thực vào đất liền cả trăm mét, khiến nhiều hộ dân đã phải di dời đi nơi khác. Nghiêm trọng nhất là cuối năm 2020 vừa rồi, mưa bão và sóng to gió lớn đã khiến biển tiếp tục ăn sâu vào đất liền gần 20m. Và nguy cơ vẫn chưa dừng lại.

Như vậy, hiện tượng biển xâm thực gây nên nạn sạt lở đang đe dọa trực tiếp đến đời sống và sinh kế của hàng chục, thậm chí hàng trăm hộ dân. Trong khi chờ đợi một công trình kè biển kiên cố được thực hiện, nhiều người dân phải chật vật tìm cách tự cứu mình, trước khi mùa mưa bão lại về.

Bờ biển Cửa Đại, Hội An sạt lở nghiêm trọng Bờ biển Cửa Đại, Hội An sạt lở nghiêm trọng

VTV.vn - Bão số 13 tiếp tục gây ra sạt lở nghiêm trọng gần chục cây số bờ biển tại khu vực Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với mức độ thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước