Nhiều hộ nuôi cá "mất ăn mất ngủ" vì lo nước cống rò rỉ làm ô nhiễm nguồn nước

Thanh Phong-Thứ năm, ngày 08/04/2021 11:48 GMT+7

VTV.vn - Lo cho sự an nguy của các bè cá, một số chủ bè cũng đang di chuyển bè vào những khu vực an toàn hơn để tránh thiệt hại nếu nước bị ô nhiễm.

Đầm chứa nước cạnh Cống số 6 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nước đang trong xanh bỗng đồi màu hồng tím, bốc mùi hôi thối kèm mùi hóa chất nồng nặc từ nhiều ngày qua.

Cách vị trí Cống số 6 khoảng hơn 2km, trên sông Chà Và, anh Mai Anh Tuấn ở tiểu khu 3 (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) đang cho người khẩn trương vớt các con cá gần gần đạt trọng lượng thu hoạch dồn vào một lồng bè để có kịp di dời nếu chẳng may nước Cống số 6 bị rò rỉ làm nước sông ô nhiễm.

"Cá dồn qua một bên hết rồi, giờ mình mở dây cái là kéo đi thôi, còn ở đây có sục khí oxy cũng không sống nổi" - anh Tuấn cho hay.

Còn anh Trương Văn Cường ở tiểu khu 4 đang nuôi 10.000 con cá rìa và 3 lồng hàu, khi biết tin Cống số 6 lại bị ô nhiễm nặng, mấy ngày nay, anh đang kêu người vào bán bớt cá để tránh thiệt hại.

Anh Cường lo lắng: "Cá này 1-2 tháng nữa là xuất rồi, nếu cống xả nước là mất trắng thôi".

Nhiều hộ nuôi cá mất ăn mất ngủ vì lo nước cống rò rỉ làm ô nhiễm nguồn nước - Ảnh 1.

Đầm chứa nước cạnh Cống số 6 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đồi màu hồng tím.

Theo người dân, mấy ngày qua khi nước chiều rút xuống, Cống số 6 có hiện tượng nước màu tím rò rỉ từ Đầm chứa nước ra bên ngoài. Lo cho sự an nguy của các bè cá, một số chủ bè cũng đang di chuyển bè vào những khu vực an toàn hơn để tránh thiệt hại nếu nước bị ô nhiễm.

Ông Trần Văn Hiếu, Chi Cục trưởng, Chi cục Thủy lợi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: "Hiện nay trước tình hình ô nhiễm ở phía thương lưu, của cống chi cục cũng tham mưu cho Sở nông nghiệp chỉ đạo Trung tâm khai thác, quản lý các công trình thủy lợi, đóng cửa cống 100% để không cho nguồn nước ô nhiễm chảy ra sông. Nó đang ô nhiễm vậy thì tuyệt đối không nên xả vì gây ảnh nguồn thủy sản phía sau".

Truy tìm nguyên nhân đầm nước đổi màu tím bốc mùi hôi thối nồng nặc tại Bà Rịa – Vũng Tàu Truy tìm nguyên nhân đầm nước đổi màu tím bốc mùi hôi thối nồng nặc tại Bà Rịa – Vũng Tàu

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang vào cuộc xác định nguyên nhân đầm chứa nước đổi màu tím bốc mùi hôi thối nồng nặc để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước