Nhiều hoạt động chào mừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Trần Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 21:39 GMT+7

(VTV.vn) - Hôm nay (9/3), hàng loạt sự kiện chính xuyên suốt Lễ hội Cà phê đã bắt đầu diễn ra, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Tối mai (10/3), lễ khai mạc “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015” sẽ chính thức được tổ chức với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Những đường xuân lịch sử”. Tuy nhiên, ngay từ hôm nay (9/3), hàng loạt sự kiện chính xuyên suốt lễ hội cà phê đã bắt đầu diễn ra, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Sáng nay (9/3), bảo tàng tỉnh Đăk Lăk đã cho trưng bày, giới thiệu hơn 190 hiện vật, 143 hình ảnh, 23 tư liệu, bản trích; 57 sơ đồ, bản đồ và 40 câu chuyện của nhân chứng lịch sử, mang đến cho người xem một cái nhìn toàn cảnh về chiến thắng Buôn Ma Thuột cách đây 40 năm. Cùng ngày, “Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê” – hoạt động trọng tâm của Lễ hội Cà phê năm nay đã chính thức khai mạc, với hơn 650 gian hàng đến từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê và sản phẩm phụ trợ.

Từ hôm nay (9/3) đến ngày 12/3, các Hội nghị, hội thảo bàn về giải pháp phát triển cà phê bền vững và các hoạt động khác như hội thi dành cho nhà nông, hội thi pha chế cà phê… cũng sẽ được tổ chức, nhằm tiếp tục tôn vinh người trồng cà phê, quảng bá thương hiệu cà phê và văn hóa du lịch cà phê Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước