Nhiều hoạt động chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Hoàng Trang - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 07:17 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu Hà Nội" (Ảnh: Báo TT&VH)

VTV.vn - Hôm nay (10/10) - kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015). Nhân dịp này, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng.

Trong các hoạt động chào mừng Giải phóng Thủ đô có 30 buổi biểu diễn nghệ thuật vào 20h hôm nay. Các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của Hà Nội, Trung ương, quân đội, công an, các tỉnh bạn và các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều chương trình nghệ thuật sinh động, hấp dẫn phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân tại 30 quận, huyện, thị xã của Thủ đô.

Ngoài địa điểm biểu diễn là các trung tâm quận, huyện, nhiều đơn vị còn tổ chức ở các xã vùng sâu, vùng xa phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Còn Lễ hội âm nhạc Gió mùa vẫn tiếp tục diễn ra tối nay tại Hoàng Thành Thăng Long sau 2 đêm diễn để lại nhiều cảm xúc cho khán giả Thủ đô.

Kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô, tối qua (9/10), hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các quận, huyện của Thủ đô Hà Nội đã góp mặt trong chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu Hà Nội" và Tuyên dương doanh nhân trẻ Thăng Long 2015. Theo đó, 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất của Thủ đô Hà Nội đã được đón nhận Cúp doanh nhân trẻ Thăng Long do Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng. Đây là sự ghi nhận và biểu dương những doanh nhân trẻ đã có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, phát triển kinh tế, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Cũng trong chương trình, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc tham dự chung khảo và trao giải Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ 5 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng xuất sắc nhất, đại diện cho hàng trăm đội dự thi đến từ các quận,huyện, trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã gửi tới khán giả những màn trình diễn ấn tượng. Đây là dịp để tuổi trẻ Thủ đô thể hiện quyết tâm hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Hà Nội", thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước